Sản phẩm – Dịch vụ

Công nhận thêm nhiều sản phẩm đạt OCOP của huyện Bình Giang

Ngô Chức - 13:51 01/11/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - UBND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Bình Giang năm 2024 công nhận một loạt sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện, nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện lên 16 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm 4 sao và 15 sản phẩm 3 sao.
TIN LIÊN QUAN

Nhằm thực hiện kế hoạch của UBND huyện Bình Giang về thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2023-2025, vừa qua UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Bình Giang năm 2024.

Cho tới thời điểm hiện tại, huyện Bình Giang đã có 16 sản phẩm OCOP, gồm một sản phẩm 4 sao và 15 sản phẩm 3 sao.

Phát biểu tại hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Bình Giang, ông Vũ Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bình Giang, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP" huyện Bình Giang năm 2024 mong muốn các chủ thể có sản phẩm được đánh giá xếp hạng tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, chú trọng quảng bá, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; các địa phương cần tiếp tục đồng hành cùng chủ thể trong quá trình xây dựng sản phẩm OCOP nhằm tạo động lực lan tỏa ý nghĩa, tinh thần xây dựng, phát triển chương trình sản phẩm OCOP tại địa phương.

Ngoài ra, lãnh đạo huyện Bình Giang còn đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng và Đơn vị tư vấn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ các sản phẩm trình UBND huyện ra quyết định công nhận các sản phẩm OCOP đạt 3 sao và tiếp tục tìm kiếm các sản phẩm mới để được đánh giá, phân hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện trong thời gian tới.

Sản phẩm Gạo ST Thái Dương​ đạt điểm số cao nhất tại hội nghị với tổng số 67,1 điểm​.

Theo đó, các sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao trong đợt này gồm có: dưa lưới Cổ Bì của Hợp tác xã nông nghiệp An Phát (xã Cổ Bì), dưa lưới Thái Hòa của chủ thể Lê Văn Công (xã Thái Hòa); mì mòi Vĩnh Hưng của chủ thể Vũ Thị Sửu (xã Vĩnh Hưng), dây chuyền đơn bạc Lương Ngọc của chủ thể Vũ Thị Phượng (xã Thúc Kháng), chổi chít Lý Đỏ của chủ thể Lê Văn Tiến (xã Tân Việt), gạo ST Thái Dương của Công ty TNHH Chế biến nông sản Tài Long (xã Thái Dương), giò lụa Xuân Kim của chủ thể Đào Thị Kim (thị trấn Kẻ Sặt), gạo Bắc thơm Nhân Quyền (xã Nhân Quyền), lược Vạc của chủ thể Dương Văn Tú (xã Thái Học) và tượng gỗ Di Lặc tọa đài sen của chủ thể Đoàn Quang Sơn (xã Bình Xuyên).

Trước đó, để chuẩn bị công tác đánh giá, phân hạng, Tổ tư vấn đã kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ tại các cơ sở đối với các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Bình Giang năm 2024.

Kết quả các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng cơ bản đáp ứng được các tiêu chí của sản phẩm như: Sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, nguồn gốc nguyên liệu, chất lượng sản phẩm… Mỗi sản phẩm đều có câu chuyện sản phẩm riêng gắn với nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm; có tem truy xuất nguồn gốc, bao bì đóng gói phù hợp và đẹp mắt; các sản phẩm đều có kế hoạch kiểm tra định kỳ đầy đủ các chỉ tiêu ATTP cũng như kiểm tra, giám sát nội bộ tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục
Tin khác