Thông tin từ cơ sở

Thanh Hóa: Tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho nông dân

Bùi Ánh - Lương Hà - 16:00 04/04/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Sáng 04/4, tại Thành phố Sầm Sơn, Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho 150 hội viên, nông dân trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên, giảng viên thuộc Chi cục quản lý chất lượng Nông, lâm thủy sản tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các chuyên đề về kỹ năng ứng dụng khoa học trong trồng trọt, nuôi trồng thủy sản để sản xuất thực phẩm an toàn xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, phát triển khoa học công nghệ phục vụ sản xuất, dịch vụ bền vững. Kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường.

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã giới thiệu về một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các khâu từ sản xuất đến sơ chế, chế biến sản phẩm theo quy trình chặt chẽ; giải đáp các thắc mắc của đại biểu về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.

Các giảng viên truyền đạt nhiều nội dung hữu ích liên quan đến kỹ thuật sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho hội viên nông dân

Hoạt động tập huấn này hướng tới một số mục tiêu: Nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho cán bộ, hội viên, nông dân; nâng cao kiến thức về kết nối thị trường, kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường cho hội viên, nông dân; phát huy vai trò của các cấp hội nông dân tại địa phương trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin khác