Thanh Hóa: Tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho nông dân
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên, giảng viên thuộc Chi cục quản lý chất lượng Nông, lâm thủy sản tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các chuyên đề về kỹ năng ứng dụng khoa học trong trồng trọt, nuôi trồng thủy sản để sản xuất thực phẩm an toàn xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, phát triển khoa học công nghệ phục vụ sản xuất, dịch vụ bền vững. Kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường.
Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã giới thiệu về một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các khâu từ sản xuất đến sơ chế, chế biến sản phẩm theo quy trình chặt chẽ; giải đáp các thắc mắc của đại biểu về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.
Hoạt động tập huấn này hướng tới một số mục tiêu: Nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho cán bộ, hội viên, nông dân; nâng cao kiến thức về kết nối thị trường, kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường cho hội viên, nông dân; phát huy vai trò của các cấp hội nông dân tại địa phương trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn.
- Hội chợ dược liệu 2024: Tiềm năng thị trường còn rất lớn đối với vùng nguyên liệu dược
- Thanh Hoá: Tập huấn nghiệp vụ phòng, chống tội phạm cho cán bộ, hội viên nông dân
- Nghệ An: Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới
- Nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại các trường đào tạo của Hội Nông dân Việt Nam