Giống tốt

Đắk Lắk chuẩn bị kỹ cho vụ thu hoạch vụ sầu riêng năm 2024

07:39 06/07/2024 GMT+7
Tỉnh Đắk Lắk đang chuẩn bị cho thu hoạch vụ sầu riêng năm 2024. Cùng với rà soát việc quản lý chất lượng, công tác đảm bảo an ninh trật tự ở các vùng sản xuất, kinh doanh sầu riêng, được các địa phương trong tỉnh đặc biệt quan tâm.
TIN LIÊN QUAN

Hiện thương lái đang đặt cọc thu mua sầu riêng Đắk Lắk với giá từ 80.000 - 95.000 đồng/kg, đây là tín hiệu rất tốt của thị trường. Tuy nhiên, việc chốt giá, đặt cọc với giá cao cũng tiềm ẩn nguy cơ về tiêu cực phá giá, bẻ cọc, phá hợp đồng sẽ xảy ra nếu thực tế thị trường có biến động lớn. Bên cạnh đó, tình trạng giành giật mua bán, ép giá, trộm cắp, phá cây tương tự những vụ trước, cũng khiến bà con nông dân bất an. 

Ông Y Khoan Kbuôr ở xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Sầu riêng hiện tại đang được giá, nên thời điểm này gia đình tôi và bà con trong buôn lo nhất chính là vấn đề an ninh trật tự. Vấn đề trộm cắp. Do đó bà con trong buôn đã tích cực tham gia cùng với ban tự quản buôn, lực lượng công an, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra bảo vệ vườn cây”.

Dak lak chuan bi ky cho vu thu hoach vu sau rieng nam 2024 hinh anh 1

Các vườn sầu riêng ở Đắk Lắk sẵn sàng cho vụ thu hoạch năm 2024

Để bảo đảm an ninh trật tự trong mùa thu hoạch sầu riêng, chính quyền địa phương cùng lực lượng công an các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng, triển khai kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm trong vụ sầu riêng năm 2024. Đồng thời kiểm tra kho bãi, tuần tra kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm, nhất là những rẫy sầu riêng xa nhà dân, giám sát các hoạt động thu mua, tiêu thụ sầu riêng, thành lập tổ hỗ trợ thu hoạch và tiêu thụ sầu riêng.

Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Chúng tôi sẽ chủ động nắm tình hình, phối hợp với các sở ngành tăng cường quản lý nhà nước về an ninh kinh tế, đặc biệt là liên quan đến mã vùng trồng, mã đóng gói và các hoạt động gian lận thương mại. Và kịp thời phát hiện đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi trộm cắp. Tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động xuất nhập cảnh, về giao thông, về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

Dak lak chuan bi ky cho vu thu hoach vu sau rieng nam 2024 hinh anh 2

Lực lượng công an xã thường xuyên tuần tra hỗ trợ người dân bảo vệ vườn cây

Tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 32.700 ha sầu riêng, trong đó có khoảng 16.000 ha cho thu hoạch, là tỉnh có diện tích sầu riêng lớn nhất cả nước. Năm 2023, sầu riêng Đắk Lắk đạt sản lượng 285.000 tấn và năm nay dự báo sẽ đạt trên 300.000 tấn.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục
Tin khác