Nông thôn mới

Đa dạng sản phẩm nông sản tại Hội chợ OCOP Tuyên Quang 2023

Minh Tú - 15:54 20/11/2023 GMT+7
Trong hai ngày cuối tuần qua (18-19/11), hàng ngàn người dân Tuyên Quang và các tỉnh lân cận đã hội tụ về khu vực đường Chiến thắng Sông Lô, nơi tổ chức Hội chợ OCOP Tuyên Quang năm 2023. Hội chợ được Sở Công thương Tuyên Quang tổ chức nhằm xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu địa phương.

Hội chợ là dịp giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh của địa phương giới thiệu thương hiệu, mở rộng hợp tác và thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, hội chợ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; kích cầu tiêu dùng, phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của nhân dân, du khách.

Nhiều sản phẩm của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh đã về tham dự Hội chợ.

Hội chợ có quy mô hơn 60 gian hàng của các tổ chức xúc tiến thương mại, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài tỉnh. Tham gia hội chợ là các sản phẩm chủ lực, đặc sản, sản phẩm OCOP, các sản phẩm triển lãm làng nghề, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ và sinh vật cảnh của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, có nhiều sản phẩm của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, có nhiều sản phẩm, hàng hóa chất lượng đa dạng, phong phú, giá cả hợp lý với người tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng OCOP, đặc sản, đặc trưng, chủ lực, thế mạnh của các địa phương.

Sản phẩm Trà túi lọc rau má đậu đen Tuệ Tâm tại Hội chợ

Hội chợ OCOP tỉnh Tuyên Quang năm 2023 được tổ chức nhằm tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa đến với người dân trong và ngoài tỉnh, thể hiện sự giao lưu, hợp tác, phát huy giá trị truyền thống và bản sắc dân tộc, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Sản phẩm Trà túi lọc Đậu đen xanh lòng Chiêm Hoá đã được công nhận xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao

Bên cạnh đó, Hội chợ còn hướng đến mục tiêu tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa của tỉnh Tuyên Quang đến các tỉnh bạn và quốc tế.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 23/11/2023.

“Trang thông tin này có sự phối hợp của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương” 

Tin cùng chuyên mục
Tin khác