CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925-21/6/2024)
Lễ hội – Văn hoá truyền thống

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội văn hóa 'Hương sắc vùng cao' Thanh Hóa

07:37 13/11/2023 GMT+7
Tối 11/11, tại Khu Du lịch sinh thái cộng đồng bản Mạ - khu phố Thanh Xuân (huyện Thường Xuân), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023 với sự góp mặt của hàng nghìn người dân đến từ 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa.

Chú thích ảnh

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật “Danh nhân Cầm Bá Thước - Rạng ngời đất Châu Thường”. 

Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa "Hương sắc vùng cao" năm 2023 đã tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng cao, kết hợp giữa không gian hội chợ, vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc thuộc 11 huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá.

Chú thích ảnh

Nhân dân và du khách hào hứng tham gia các hoạt động trong Lễ hội văn hóa "Hương sắc vùng cao" Thanh Hóa 2023.

Trong đó, chương trình Liên hoan văn nghệ dân gian – Phiên chợ vùng cao gồm 4 nội dung: Chương trình nghệ thuật “Danh nhân Cầm Bá Thước – Rạng ngời đất Châu Thường”; Chương trình nghệ thuật dân gian, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; Không gian chợ vùng cao; Trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực. Chương trình Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” gồm: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa và sinh hoạt văn hóa cộng đồng, biểu diễn các trò chơi, trò diễn dân gian…

Chú thích ảnh

Một tiết mục văn nghệ tham gia Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao” năm 2023.

Tham dự Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc vùng cao”, các đại biểu, Nhân dân và du khách được thưởng thức nhiều chương trình, tiết mục đặc sắc do các nghệ nhân, diễn viên thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh và 10 huyện miền núi trình diễn.

Ngoài ra, trong khuôn khổ liên hoan sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch các địa phương, trưng bày tranh phiên chợ ngày xuân giới thiệu vẻ đẹp vùng đất và con người xứ Thanh. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng và đồng bào dân tộc thiểu số Thanh Hóa được giao lưu văn hóa, văn nghệ; qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đồng thời, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò làm chủ của đồng bào các dân tộc trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.

Chú thích ảnh

Giải đua thuyền truyền thống tại Khu du lịch Bản Mạ (huyện Thường Xuân).

Với nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú, Liên hoan văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa "Hương sắc vùng cao" năm 2023 được kỳ vọng sẽ giới thiệu, quảng bá thế mạnh về văn hóa, phong tục, tập quán, ẩm thực và các sản phẩm đặc sản của đồng bào vùng cao Thanh Hóa đồng thời thúc đẩy, khơi dậy tiềm năng du lịch gắn với tiêu thụ nông sản ở các huyện miền núi.

Lễ hội Văn hóa "Hương sắc vùng cao" năm 2023 tỉnh Thanh Hóa diễn ra từ ngày 11 - 13/11.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục
Tin khác