Thanh Hóa: 150 hội viên nông dân được tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn
Tại buổi tập huấn, đại biểu đã được báo cáo viên, giảng viên thuộc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hậu Lộc truyền đạt các chuyên đề về kỹ năng ứng dụng khoa học trong trồng trọt, nuôi trồng thủy sản để sản xuất thực phẩm an toàn xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGap, phát triển khoa học công nghệ phục vụ sản xuất, dịch vụ bền vững. Kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường.
Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã giới thiệu về một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các khâu từ sản xuất đến sơ chế, chế biến sản phẩm theo quy trình chặt chẽ; Giải đáp các thắc mắc của đại biểu về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho cán bộ, hội viên, nông dân. Nâng cao kiến thức về kết nối thị trường, kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường cho hội viên, nông dân; Phát huy vai trò của các cấp Hội ND trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn.
- Hội Nông dân huyện Diễn Châu đã chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, xây dựng Hội, xây dựng mô hình, điển hình
- Đoàn công tác Trung ương Hội NDVN thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp
- Tuyên truyền pháp luật đến nông dân được duy trì thường xuyên, ổn định
- Đoàn công tác Trung ương Hội NDVN làm việc với Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang