Thanh Hóa: 150 hội viên nông dân được tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn
Tại buổi tập huấn, đại biểu đã được báo cáo viên, giảng viên thuộc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hậu Lộc truyền đạt các chuyên đề về kỹ năng ứng dụng khoa học trong trồng trọt, nuôi trồng thủy sản để sản xuất thực phẩm an toàn xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGap, phát triển khoa học công nghệ phục vụ sản xuất, dịch vụ bền vững. Kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường.
Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã giới thiệu về một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các khâu từ sản xuất đến sơ chế, chế biến sản phẩm theo quy trình chặt chẽ; Giải đáp các thắc mắc của đại biểu về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho cán bộ, hội viên, nông dân. Nâng cao kiến thức về kết nối thị trường, kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường cho hội viên, nông dân; Phát huy vai trò của các cấp Hội ND trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn.
- Hơn 5.000 cán bộ Hội được nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, sáng tạo trong thời kỳ chuyển đổi số, về chương trình OCOP
- Khuyến khích hội viên phát triển sản xuất, đưa Nam Định trở thành tỉnh khá của cả nước năm 2030
- Trao tặng “Điểm trường mơ ước" bản Nậm Vì nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên
- Thanh Hóa: Hội nghị truyền thông về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường cho hội viên, nông dân