Cả nước đã cấp 3.646 mã số vùng trồng đối với rau, củ quả
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc đối với hoa quả, đã có 3.646 mã số vùng trồng được cấp với diện tích 197.000 ha ở 50 tỉnh, thành phố và 1.798 mã số cơ sở đóng gói cho các loại quả tươi xuất khẩu. Sản lượng các sản phẩm từ các mã số vùng trồng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu sang các thị trường hiện nay.
Khó khăn nhất hiện nay đối với doanh nghiệp xuất khẩu rau quả tươi là tình trạng ùn tắc hàng hóa ở các cảng biển. Với mặt hàng rau quả, việc bảo quản chỉ có giới hạn nên nếu bị ùn tắc hàng trong thời gian dài sẽ gây thiệt hại rất lớn.
Vì vậy, các doanh nghiệp nên chọn những mặt hàng có thể bảo quản trên 50 ngày để xuất khẩu. Các sản phẩm bảo quản thời gian ngắn hơn như: thanh long phải chuyển sang đường hàng không, tuy nhiên, chi phí lại rất cao, khó cạnh tranh với các mặt hàng cùng chủng loại của các nước khác cùng xuất khẩu.
Theo VOV