Thông tin từ cơ sở

Hội Nông dân TP. Vinh khai trương cửa hàng nông sản an toàn

Bùi Ánh - 15:18 27/01/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) Chiều ngày 26/01, Hội Nông dân thành phố Vinh tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu, kinh doanh sản phẩm đặc trưng của nông dân, sản phẩm OCOP, địa chỉ tại xóm Kim Yên, xã Nghi Liên (thành phố Vinh – Nghệ An). Đây là cửa hàng số 3 mà Hội Nông dân thành phố Vinh đã xây dựng nhằm cụ thể hóa Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” của UBND tỉnh Nghệ An giao cho Hội Nông dân tỉnh chủ trì.

Dự lễ khai trương cửa hàng có đại diện thường trực, các ban Hội Nông dân tỉnh; đại diện các ban, phòng của thành phố; Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Vinh; Hội Nông dân các xã, phường, đông đảo hội viên nông dân và nhân dân trên địa bà xã Nghi Liên đến dự.

Cửa hàng nông sản sạch số 3 được khai trương trên địa bàn thành phố Vinh

Thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/HNDTW, ngày 29/6/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Khóa VI) về tăng cường, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn, đặc biệt là Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN, ngày 03/11/2017 giữa Chính phủ với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” của UBND tỉnh, Hội Nông dân Thành phố Vinh đã chủ động phối hợp với các phòng, ban của thành phố, UBND các xã, phường, đồng thời chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp, tập trung hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất, tiêu thụ nông sản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân ký cam kết đảm bảo sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Ông Lê Văn Phượng - Chủ tịch HND thành phố phát biểu khai trương cửa hàng

Đồng thời, tập trung thực hiện cuộc vận động 3 không “Không sản xuất rau không an toàn; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không kinh doanh phụ gia thực phẩm không có trong danh mục”; “Nói không với thực phẩm bẩn”; tổ chức các hội nghị, tọa đàm chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm; hội nghị truyền thông về an toàn thực phẩm; mở lớp dạy nghề ngắn hạn, tập huấn chuyển giao KHKT về sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm an toàn; hỗ trợ về vốn cho hội viên, nông dân…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cửa hàng

Tính đến thời điểm này, thành phố Vinh đã có 46 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên trong tổng số 485 sản phẩm của cả tỉnh. Việc triển khai Đề án xây dựng chuỗi cửa hàng giới thiệu và kinh doanh sản phẩm đặc trưng của nông dân, sản phẩm OCOP nhằm giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Các cửa hàng cam kết chấp hành nghiêm việc kiểm tra, giám sát của các cấp Hội cũng như các cơ quan chức năng.

Đây là cửa hàng thứ 3 trong chuỗi cửa hàng sản phẩm đặc trưng của nông dân, sản phẩm OCOP do Hội Nông dân thành phố Vinh phối hợp với các xã, phường xây dựng và cũng là cửa hàng thứ 12 của tổ chức Hội Nông dân tỉnh trong thời gian qua đã được đưa vào hoạt động.

Tin cùng chuyên mục
Tin khác